Skip to content

TreeSize Pro 9.1.5.1885 (Full) ฟรีถาวร ลบไฟล์ขยะแบบมืออาชีพ

TreeSize icon

ดาวน์โหลดโปรแกรม TreeSize Pro 2024 (Auto-install) + วิธีใช้ ฟรีตัวเต็มถาวร โปรแกรมจัดการพื้นที่ไดร์ฟฮาร์ดดิสก์ SSD ลบไฟล์ขยะ ค้นหาไฟล์ซ้ำ เปลี่ยนชื่อไฟล์ พร้อมวิธีการติดตั้ง

TreeSize Pro คืออะไร

TreeSize Pro เป็นตัวจัดการพื้นที่ดิสก์สำหรับ Windows ทำให้สามารถจัดสรร จัดการขนาดพื้นที่ และพื้นที่ว่างของโฟลเดอร์และไดรฟ์ โดยหลักการคือมันจะสแกนหาไฟล์ขนาดใหญ่ รวมถึงไฟล์ที่เก่าและซ้ำกัน แล้วจะแสดงออกมาในรูปแบบแผ่นภูมิ 3 มิติ เรียงลำดับตามขนาดของพื้นที่ที่เสียไป และมันยังแสดงจำนวนไฟล์ วันที่เข้าถึงล่าสุด เจ้าของไฟล์และสิทธิ์ อัตราการบีบอัด NTFS และข้อมูลอื่นๆ อีกมากมาย

เมื่อเรารู้ว่าโฟล์เดอร์ไหน กินพื้นที่ไปเยอะมากกว่าปกติ เราก็จะสามารถเข้าไปดูและตัดสินใจเองได้ว่าจะลบไฟล์หรือโฟล์เดอร์ไหนทิ้งไป ซึ่งบางทีไฟล์พวกนี้เป็นไฟล์ที่เราไม่ใช้หรือเป็นไฟล์จากโปรแกรมเก่าๆที่เราถอนการติดตั้งไปแล้ว แต่มันไม่ถูกลบออกไปแม้จะใช้โปรแกรมช่วยถอนการติดตั้งอย่าง Revo Uninstaller หรือ IObit Uninstaller ก็ตาม

จากการใช้งานจริง พบว่ามันมีประโยชน์มาก ช่วยลดพื้นที่ให้กับ Windows ที่ถูกใช้งานมาหลายปีได้อย่างมหาศาล หากท่านใดต้องการลดพื้นที่ระบบ แต่ใช้โปรแกรมลบไฟล์ขยะแบบอัตโนมัติดีๆอย่าง CCleaner หรือ Wise Care 365 แล้วยังลบไฟล์ขยะได้ไม่มากเท่าที่คาดหวังไว้ โปรแกรมนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆอีกหนึ่งตัวเลือก

คุณสมบัติบางอย่าง

 • การจัดการพื้นที่ดิสก์: ช่วยให้คุณดูขนาดและโครงสร้างของฮาร์ดไดรฟ์ของคุณ ตลอดจนพื้นที่ที่จัดสรรและเสียไปโดยแต่ละโฟลเดอร์และไฟล์
 • สแกนหาไฟล์ขนาดใหญ่และเก่า: สแกนฮาร์ดไดรฟ์เพื่อหาไฟล์ขนาดใหญ่และเก่า ซึ่งจะช่วยคุณระบุไฟล์ที่คุณไม่ต้องการอีกต่อไป และเพิ่มพื้นที่ว่างในฮาร์ดไดรฟ์ของคุณ
 • ค้นหาไฟล์ที่ซ้ำกัน: สามารถค้นหาไฟล์ที่ซ้ำกันในฮาร์ดไดรฟ์ของคุณ ซึ่งจะช่วยคุณระบุและลบสำเนาที่ไม่จำเป็นได้
 • ทำความสะอาดดิสก์ของคุณ: มีเครื่องมือสำหรับการลบไฟล์ชั่วคราวและไฟล์ประเภทอื่นๆ ที่ไม่จำเป็น ซึ่งสามารถช่วยคุณเรียกคืนพื้นที่ว่างบนฮาร์ดไดรฟ์ของคุณ
 • การส่งออกผลลัพธ์: คุณสามารถส่งออกผลลัพธ์ของการสแกน ไปยัง Excel หรือ HTML ซึ่งจะมีประโยชน์สำหรับการสร้างรายงานหรือวิเคราะห์การใช้ดิสก์ของคุณ
 • การสแกนเครือข่าย: สามารถสแกนไดรฟ์เครือข่าย ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการระบุปัญหาพื้นที่ดิสก์บนไดรฟ์ที่ใช้ร่วมกัน
 • การตั้งเวลาการสแกน: ตั้งเวลาการสแกน ซึ่งจะมีประโยชน์ในการติดตามการใช้ดิสก์ของคุณเมื่อเวลาผ่านไป
 • อินเทอร์เฟซที่ปรับแต่งได้: มีอินเทอร์เฟซที่ปรับแต่งได้ ซึ่งช่วยให้คุณปรับแต่งวิธีที่ซอฟต์แวร์แสดงข้อมูลเกี่ยวกับฮาร์ดไดรฟ์ของคุณ

วิธีใช้ TreeSize

TreeSize First steps
 1. เปิดโปรแกรม TreeSize
 2. เลือกไดรฟ์หรือโฟลเดอร์: เมื่อโปรแกรมเปิดขึ้น จะเห็นรายการไดรฟ์และโฟลเดอร์ในคอมพิวเตอร์ของคุณ ให้คลิกที่ไดรฟ์หรือโฟลเดอร์ที่ต้องการสแกน แล้วกดปุ่ม > สีเขียว
 3. ดูผลการสแกน: เมื่อการสแกนเสร็จสิ้น มันจะแสดงรายการไฟล์และโฟลเดอร์ทั้งหมด พร้อมด้วยข้อมูลเกี่ยวกับขนาดและพื้นที่
 4. ลบไฟล์และโฟลเดอร์ที่ต้องการ : ดูรายการที่โปรแกรมแสดง แล้วกดเข้าไปดูที่ละโฟล์เดอร์ เริ่มจากโฟล์เดอร์ที่กินพื้นที่เยอะสุด แล้วลบโฟล์และโฟล์เดอร์ที่ไม่ต้องการ
 5. ใช้เครื่องมือและคุณสมบัติ: TreeSize มีเครื่องมือและคุณสมบัติมากมายที่คุณสามารถใช้จัดการพื้นที่ดิสก์ เช่น ความสามารถในการค้นหาไฟล์ขนาดใหญ่และเก่า ลบไฟล์ชั่วคราว และค้นหาไฟล์ที่ซ้ำกัน ซึ่งมันจะช่วยให้เราสามารถทำข้อที่ 4 ได้ง่ายขึ้น

มีอะไรใหม่

TreeSize Pro Screenshot
Screenshot
File Search
File Search

ข้อมูลไฟล์

ระบบปฏิบัติการ : Windows 11 / Windows 10 / 8.1 / 7 (x64)
ผู้พัฒนา : JAM Software.
License : Full
ภาษา : English
ขนาด : 37 MB
ประเภทไฟล์ : RAR
รหัสผ่าน : mawto
สถานะ : ทดสอบแล้ว
วิธีการติดตั้ง : มี
ปรับปรุงเมื่อ : 06/06/2024
จำเป็นต้องอ่าน : วิธีดาวน์โหลด