Skip to content

UltraSearch Pro 4.2.0.925 (ฟรี โปรแกรมค้นหาไฟล์ในเครื่องขั้นสูง)

UltraSearch icon

ดาวน์โหลดโปรแกรม UltraSearch Pro 4 ฟรีตัวเต็มถาวร หนึงในโปรแกรมช่วยค้นหาไฟล์ในเครื่องที่ดีที่สุด ค้นหาไฟล์อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย เวอร์ชันล่าสุด

ข้อมูลเกี่ยวกับ UltraSearch

UltraSearch เป็นโปรแกรมช่วยค้นหาไฟล์ที่ทรงพลังและยืดหยุ่น ซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาไฟล์และโฟลเดอร์ในระบบคอมพิวเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยอินเทอร์เฟซที่มีน้ำหนักเบาและใช้งานง่าย จึงได้กลายเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ใช้จำนวนมากที่กำลังมองหาโซลูชันการค้นหาไฟล์ที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้

UltraSearch เป็นยูทิลิตี้ค้นหาไฟล์ที่ให้ผู้ใช้สามารถค้นหาไฟล์และโฟลเดอร์ในระบบคอมพิวเตอร์ได้ทันที โปรแกรมทำงานโดยการเข้าถึง Master File Table (MFT) ของระบบไฟล์ NTFS โดยตรง ข้ามกระบวนการสร้างดัชนีไฟล์แบบเดิมและให้ผลการค้นหาแบบเรียลไทม์ วิธีการนี้ทำให้ UltraSearch รวดเร็วและมีประสิทธิภาพอย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้ผู้ใช้สามารถค้นหาไฟล์ที่ต้องการได้ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที

มันถูกใช้ตั้งแต่ผู้ใช้ตามบ้านทั่วไปไปจนถึงผู้ดูแลระบบไอทีมืออาชีพ ความเรียบง่าย ประสิทธิภาพ และความสามารถในการค้นหาที่ครอบคลุมของโปรแกรมทำให้โปรแกรมนี้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการค้นหาไฟล์และโฟลเดอร์ในระบบคอมพิวเตอร์ของตนอย่างรวดเร็ว กรณีการใช้งานทั่วไปบางส่วนได้แก่:

 • ผู้ใช้ตามบ้านที่ต้องการค้นหาไฟล์ เอกสาร หรือเนื้อหามัลติมีเดียที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
 • ผู้ดูแลระบบไอทีที่ต้องการจัดการไฟล์และโฟลเดอร์จำนวนมากในแต่ละวัน
 • นักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ต้องการวิธีที่มีประสิทธิภาพในการค้นหาข้อมูลโค้ดหรือทรัพยากรเฉพาะภายในโครงการของตน
 • นักออกแบบกราฟิกและศิลปินกำลังมองหาวิธีที่รวดเร็วและสะดวกในการค้นหาไฟล์งานและทรัพย์สินของตน

ความสามารถ

แม้ว่า UltraSearch จะรู้จักกันในชื่อยูทิลิตี้ค้นหาไฟล์เป็นหลัก แต่ก็ยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น ความสามารถในการเขียนข้อความ ผู้ใช้สามารถสร้างและแก้ไขไฟล์ข้อความได้โดยตรงภายในโปรแกรม ซึ่งจะมีประโยชน์สำหรับการจดบันทึกอย่างรวดเร็ว การสร้างรายการไฟล์ หรือการจดคำค้นหาเพื่อใช้อ้างอิงในอนาคต ฟังก์ชันที่เพิ่มเข้ามานี้ทำให้มันไม่ใช่แค่เครื่องมือค้นหาไฟล์เท่านั้น แต่ยังเป็นโปรแกรมแก้ไขข้อความที่สะดวกอีกด้วย

 • ค้นหาไฟล์ได้รวดเร็ว กับการค้นหาเนื้อหาในไฟล์ที่เร็วที่สุด เช่น สามารถค้นหาไฟล์โดยใช้ชื่อไฟล์การแก้ไขล่าสุดหรือตัวอักษรบนไฟล์ได้อย่างรวดเร็ว
 • ค้นหาได้แม้ปัญหาจะเกิดขึ้น คุณไม่ต้องตื่นเต้นในงานค้นหาไฟล์ ทั้งในการแก้ปัญหาการค้นหาไฟล์ที่ไม่คาดคิดและการค้นหาไฟล์ที่เก่าไปแล้วที่คุณจำไม่ได้ว่าเก็บไว้บนอุปกรณ์ไหน
 • หาได้เร็วขึ้น สิ่งที่ผู้ใช้โปรแกรมชื่นชอบด้วยก็คือความเร็วในการค้นหาไฟล์ ซึ่งสามารถหาไฟล์ได้เร็วกว่าเครื่องมือค้นหาไฟล์อื่นส่วนใหญ่ทั่วไป ทำให้คุณได้รับประสิทธิภาพการกระทำที่มีค่าสูง
 • ผลการค้นหายอดเยี่ยม ผู้ใช้สามารถค้นหาไฟล์ใด ๆ ที่เก็บไว้บนเครื่องของคุณได้รวดเร็วและง่ายดาย เช่น เพียงแค่พิมพ์ชื่อไฟล์ที่คุณต้องการค้นหาบนตัวอย่าง และ UltraSearch จะแสดงผลการค้นหาอย่างรวดเร็วและเป็นรูปภาพ
 • รายชื่อไฟล์โปรแกรมบนเครื่องทั้งหมด อย่างอื่นที่ผู้ใช้จะชื่นชอบก็คือระบบที่สามารถดูรายชื่อโปรแกรมทั้งหมดบนเครื่องของคุณได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาดูชื่อตัวโปรแกรมแล้วค้นหาไฟล์อื่นๆที่อยู่ในโปรแกรม
UltraSearch Text Edit
Text Editor

UltraSearch vs Everything

UltraSearch และ Everything เป็นทั้งยูทิลิตี้การค้นหาไฟล์ยอดนิยม แต่มีความแตกต่างกันในประเด็นสำคัญหลายประการ:

1. ความเร็ว: UltraSearch และ Everything ขึ้นชื่อในด้านความเร็วในการค้นหาที่รวดเร็วอย่างเหลือเชื่อ ต้องขอบคุณการเข้าถึงโดยตรงไปยัง Master File Table ของระบบไฟล์ NTFS แม้ว่าทุกอย่างจะรวดเร็ว แต่ก็อาศัยการจัดทำดัชนีไฟล์ ซึ่งบางครั้งอาจทำให้ผลการค้นหาช้าลงเมื่อเทียบกับ Everything

2. คุณสมบัติ: นำเสนอคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น ความสามารถในการเขียนข้อความ ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการความสามารถในการแก้ไขข้อความขั้นพื้นฐาน นอกเหนือจากฟังก์ชันการค้นหาไฟล์ ในทางกลับกัน ทุกอย่างมุ่งเน้นไปที่การค้นหาไฟล์เป็นหลักและไม่มีคุณสมบัติการแก้ไขข้อความในตัว

3. อินเทอร์เฟซผู้ใช้: มีอินเทอร์เฟซที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้และใช้งานง่ายซึ่งใช้งานง่าย ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ทุกระดับทักษะ ทุกอย่างยังมีอินเทอร์เฟซที่สะอาดตา แต่ผู้ใช้บางคนอาจพบว่า UI ของ UltraSearch ดูน่าดึงดูดและใช้งานง่ายกว่า

มีอะไรใหม่

UltraSearch 4 เป็นเวอร์ชันล่าสุดของโปรแกรมที่นำคุณลักษณะใหม่ ๆ มากมายและการปรับปรุงชุดความสามารถที่น่าประทับใจอยู่แล้ว การอัปเดตที่โดดเด่นที่สุดบางส่วน ได้แก่:

 • อัลกอริธึมการค้นหาที่ได้รับการปรับปรุง: มีอัลกอริธึมการค้นหาที่ได้รับการปรับปรุงซึ่งเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การค้นหาที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้
 • การสนับสนุนระบบไฟล์ที่ได้รับการปรับปรุง: นอกเหนือจาก NTFS แล้ว ยังสนับสนุนระบบไฟล์อื่นๆ เช่น FAT32 และ exFAT ซึ่งขยายความเข้ากันได้กับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลและระบบปฏิบัติการต่างๆ
 • ตัวเลือกการกรองขั้นสูง: ลนำเสนอตัวเลือกการกรองใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้ปรับแต่งผลการค้นหาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงขนาดไฟล์ วันที่สร้าง และตัวกรองวันที่แก้ไข
 • อินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่ได้รับการปรับปรุง: เวอร์ชันล่าสุดมีอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่ออกแบบใหม่ซึ่งดึงดูดสายตามากขึ้น ทำให้ใช้งานและนำทางโปรแกรมได้ง่ายยิ่งขึ้น

Whats New

UltraSearch Screenshot

ข้อมูลไฟล์และดาวน์โหลด

ระบบปฏิบัติการ : Windows 11 / Windows 10 / 8.1 / 7 (x64)
ผู้พัฒนา : JAM Software.
License : Full
ภาษา : English
ขนาด : 18 MB
ประเภทไฟล์ : RAR
รหัสผ่าน : mawto
สถานะ : ทดสอบแล้ว
วิธีการติดตั้ง : มี
ปรับปรุงเมื่อ : 06/06/2024
จำเป็นต้องอ่าน : วิธีดาวน์โหลด