Skip to content

Google Chrome 113.0.5672.127 โหลดฟรี ภาษาไทย เวอร์ชันล่าสุด

Google Chrome new icon

ดาวน์โหลด Google Chrome 113 PC Full 32bit 64bit ภาษาไทย Offline Installer ตัวเต็ม Windows 11 โปรแกรมเว็บเบราเซอร์ ลิงค์ตรง เวอร์ชันล่าสุด

Google Chrome คืออะไร

Google Chrome 2023 คือโปรแกรมเว็บเบราเซอร์ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในขณะ นอกจากฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่ายแล้ว หน้าแรกก็มีการลิสโชว์รายการเว็บที่เข้าบ่อยๆ ให้ผู้ใช้สามารถเข้าเว็บที่ใช้ประจำได้อย่างง่ายดาย  และมีความรวดเร็ว ไม่อืดอาด มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากมีการแจ้งเตือน หากเราดันไปเว็บไซต์ที่มีมัลแวร์ (หรือไวรัส) ผ่านเว็บ โปรแกรมตัวนี้ได้เลย โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับ โปรแกรมสแกนไวรัส แต่อย่างใดนอกจากนี้สำหรับ Chrome รุ่นใหม่ๆ ตรงช่องที่ให้พิมพ์ที่อยู่เว็บไซต์ต่างๆ นั้น คุณสามารถที่จะพิมพ์ข้อความเพื่อทำการค้นหาไปยังเว็บ Google ได้โดยตรงเลย เมื่อกด Enter ผลลัพทธ์ที่เกี่ยวข้องกับคำค้นหานั้นจะถูกแสดงออกมาทันที แถมยังมีคำแนะนำขึ้นมาช่วยบอกตลอดอีกด้วยละครับ ซึ่งใช้งานง่าย และน่าสนใจมาก

มีอะไรใหม่ใน Google Chrome 113

Chrome 113 มีกำหนดเปิดตัวเต็มรูป แบบในวันนี้ หลังจากช่วงทดสอบนานหนึ่งสัปดาห์กับผู้ใช้กลุ่มเล็กๆ — หากคุณมีการอัปเดตก่อนวันนี้ คุณได้รับเลือก คุณอาจไม่สังเกตเห็นอะไรที่แตกต่างไปจากการอัปเดตใหม่ เนื่องจากโดยปกติแล้ว Google จะเปิดตัวคุณลักษณะใหม่โดยไม่ขึ้นกับหมายเลขเวอร์ชันแต่มีการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจเล็กน้อย

การปรับปรุงที่สำคัญที่สุดใน Chrome 113 คือการรองรับ WebGPU คุณลักษณะนี้ได้รับการพัฒนามาเป็นเวลาหลายปี ทำให้หน้าเว็บสามารถแสดงกราฟิก 3 มิติขั้นสูงได้มากขึ้น และเพิ่มความเร็วให้กับอัลกอริทึมการเรียนรู้ของเครื่องบนอุปกรณ์ Google อธิบายในบล็อกโพสต์ว่า “WebGPU เป็น API ใหม่สำหรับเว็บ ซึ่งแสดงความสามารถของฮาร์ดแวร์ที่ทันสมัย ​​และช่วยให้สามารถแสดงผลและประมวลผลบน GPU ได้ ซึ่งคล้ายกับ Direct3D 12, Metal และ Vulkan WebGPU ไม่เหมือนกับ API ตระกูล WebGL ที่ให้การเข้าถึงคุณสมบัติ GPU ขั้นสูงและให้การสนับสนุนชั้นหนึ่งสำหรับการคำนวณทั่วไปบน GPU”

การสาธิต WebGPU
ฉากที่แสดงผลโดย WebGPU Google

Chrome 113 ยังมีคุณลักษณะ CSS ใหม่สองสามอย่างสำหรับนักพัฒนาเว็บให้เพลิดเพลิน และ API โทเค็นสถานะส่วนตัวรุ่นทดลองที่มีจุดประสงค์เพื่อใช้หลังจากคุกกี้ของบุคคลที่สามเลิกใช้แล้ว ยังไม่มีส่วนเพิ่มเติมที่น่าตื่นเต้นสำหรับพวกเราที่เหลือ — มีการทำงานอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับการออกแบบใหม่แต่ Google ยังไม่พร้อมที่จะเปิดตัว Google กำลังทดสอบReader Mode ใหม่ซึ่งควรจะใช้งานได้กับทุกคนในการอัปเดตครั้งต่อไป Chrome 114

วิธีอัปเดต Google Chrome

Chrome จะติดตั้งการอัปเดตบนอุปกรณ์ของคุณโดยอัตโนมัติเมื่อพร้อมใช้งาน หากต้องการ  ตรวจสอบและติดตั้งการอัปเดตที่มี ทันที ให้คลิกไอคอนเมนูสามจุด แล้วคลิก ความช่วยเหลือ > เกี่ยวกับ Google Chrome

มีอะไรใหม่

Google Chrome 95 Tab Groups

ข้อมูลไฟล์และดาวน์โหลด

ระบบปฏิบัติการ : Windows XP/ Vista / 7 / 8 and 8.1 /  Windows 11/10
ผู้พัฒนา : Google
License : Freeware
ภาษา : Multilanguage
ขนาด : 88/91 MB
ประเภทไฟล์ : EXE
สถานะ : ทดสอบแล้ว
ปรับปรุงเมื่อ : 20/05/2023
จำเป็นต้องอ่าน : วิธีดาวน์โหลด