Skip to content

Avid Media Composer 2023.3 (Full) ฟรีถาวร ตัดต่อวิดีโอมืออาชีพ

Avid Media Composer 2023 logo

เกี่ยวกับ Avid Media Composer

ดาวน์โหลด Avid Media Composer 2023 (x64) + Dongle BackUp ฟรี โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ ตัดต่อหนัง ระดับมืออาชีพ เวอร์ชันล่าสุด พร้อมวิธีติดตั้ง

Avid Media Composer คืออะไร

Avid Media Composer เป็นซอฟต์แวร์ตัดต่อวิดีโอที่ได้รับการพิสูจน์แล้วมากที่สุดในอุตสาหกรรมซึ่งได้รับความไว้วางใจจากบรรณาธิการมืออาชีพในทุกส่วนของการสร้างภาพยนตร์ โทรทัศน์ การออกอากาศและสื่อสตรีมมิ่ง โปรแกรมนี้อยู่เบื้องหลังหนังฮอลลีวูดหลายเรื่อง เช่น Star Wars: The Force Awakens, The Martian รวมไปถึงรายการทีวีต่างๆ ก็นิยมใช้โปรแกรมนี้ในการตัดต่อ Media Composer ได้รับการออกแบบมา เพื่อจัดการกับสื่อที่ใช้ไฟล์เป็นจำนวนมาก มอบเวิร์กโฟลว์ความละเอียดสูง ที่รวดเร็ว มีการทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ และการจัดการสื่อที่มีประสิทธิภาพ ช่วยขจัดงานที่ต้องใช้เวลานาน เพื่อให้คุณสามารถมุ่งเน้นไปที่การเล่าเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมได้

Media Composer อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติใหม่ การปรับปรุง ที่จะทำให้ประหยัดเวลาในการทำงาน ด้วย Avid Media Engine รุ่นใหม่ ช่วยให้คุณมีพลังและความเร็วมากขึ้น คุณจึงสามารถจดจ่ออยู่กับสิ่งที่สำคัญที่สุด นั่นคือเรื่องราวของคุณ
ตั้งแต่การจัดการสื่ออัจฉริยะไปจนถึงงานอัตโนมัติ

มีอะไรใน Avid Media Composer 2023.3

ตั้งแต่การปรับปรุงเวิร์กโฟลว์ “ส่งออกไปยัง Pro Tools” ไปจนถึงความสามารถและตัวเลือกการป้องกันที่มากขึ้น การทำงานร่วมกันไม่เคยง่ายอย่างนี้มาก่อน

ในขณะที่บาสเก็ตบอลของวิทยาลัยในอเมริกากำลังอยู่ในช่วงกลางของ March Madness ทีม Media Composer ก็แถลงข่าวเต็มศาลเพื่อส่งเพลงใหม่สำหรับเดือนมีนาคม ทันทีที่เสียงกริ่งดังขึ้น

Media Composer 2023.3 ต่อยอดจากนวัตกรรมใหม่ที่เราแนะนำในรีลีสก่อนหน้า รวมถึงการปรับปรุงเวิร์กโฟลว์ “ส่งออกไปยัง Pro Tools” และปรับปรุงความสามารถ “Copy Media” ด้วย Avid NEXIS | ขอบ. นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกที่จะล็อกและป้องกันแต่ละ Project Bins ภายใน Media Composer เลือกพื้นที่ทำงานสไตล์ Adobe Premiere Pro ผ่านการตั้งค่าผู้ใช้ Media Composer และอื่นๆ อีกมากมาย

มาดูกันว่ามีอะไรใหม่ใน Avid Media Composer 2023.3…

ส่งออกไปยัง Pro Tools ในวิธีที่มีความหมายมากขึ้น
เราได้เปิดตัวความสามารถในการส่งออกลำดับ Media Composer เป็นเซสชัน Pro Tools จริงในการเปิดตัวในเดือนธันวาคม 2022 สำหรับการเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ เราได้ทำการปรับปรุง ปรับปรุง และจัดระเบียบบางสิ่งเพื่อทำให้ฟีเจอร์นี้เป็นสแลมดังค์ ซึ่งรวมถึงความสามารถในการ…

  • ส่งออกความแตกต่างและเปรียบเทียบทั้งถัง
  • รวมสื่อที่มีความแตกต่างของสำเนา
  • อนุญาตการแปลงไฟล์ที่มีความแตกต่างของสำเนา
  • อนุญาตให้แยกแทร็กที่ไม่ได้ใช้งานออกจากองค์ประกอบและมิกซ์ดาวน์
  • และอื่น ๆ
ความแตกต่างของการส่งออก MC

คัดลอกสื่อไปยังและจาก Avid NEXIS เมื่อทำงานจากระยะไกล
หากคุณเป็นนักแต่งเพลงสื่อ | ผู้ใช้ระดับองค์กรเชื่อมต่อระยะไกลกับที่เก็บข้อมูล Avid NEXIS ผ่าน Avid NEXIS | EDGE คุณรู้อยู่แล้วว่าคุณสามารถคัดลอกสื่อจากพื้นที่ทำงาน Avid NEXIS ไปยังไดรฟ์ในเครื่องของคุณเมื่อใดก็ตามที่คุณกำลังทำงานแบบออฟไลน์จากระยะไกลหรือมีช่องว่าง ด้วย Media Composer รุ่นล่าสุด ตอนนี้คุณสามารถคัดลอกสื่อที่มีการจัดการโดย Avid จากระยะไกลจากไดรฟ์ในเครื่องของคุณกลับไปยังระบบ Avid NEXIS ในสถานที่ของคุณได้เช่นกัน

อินเทอร์เฟซและกระบวนการเหมือนกันทุกประการ ราวกับว่าคุณกำลังแก้ไขในสถานที่ เพียงเลือกสื่อใดๆ ภายในถังขยะ หรือเลือกอย่างน้อยหนึ่งถังขยะในหน้าต่างโครงการหรือแถบข้างคอนเทนเนอร์ถังขยะเพื่อกำหนดเป้าหมายหลายไฟล์ และคัดลอกสื่อความละเอียดสูง พร็อกซี และ/หรือสื่อที่แสดงผลไปยังพื้นที่ทำงาน Avid NEXIS ที่คุณติดตั้งไว้ ลงชื่อเข้าใช้จากระยะไกล

คัดลอกสื่อ

ตอนนี้ให้เวิร์กโฟลว์การคัดลอกไปกลับทั้งหมดไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใด อย่างไรก็ตาม โปรดทราบว่าการดำเนินการนี้ใช้ได้กับสื่อภายในโฟลเดอร์ Avid MediaFiles เท่านั้น ซึ่งจะไม่ทำงานกับสื่อที่เชื่อมโยงในขณะนี้

เพิ่มโฟลเดอร์ภายในโฟลเดอร์ใน Bin Container
คุณรู้วิธีสร้างถังขยะภายในโฟลเดอร์ในหน้าต่าง Project หรือ Bin Container Sidebar ได้อย่างไร พวกคุณหลายคนถามถึงความสามารถในการทำเช่นเดียวกัน แต่มีโฟลเดอร์ ตอนนี้คุณสามารถ! เพียงคลิกขวาแล้วคุณจะพบตัวเลือก “โฟลเดอร์ใหม่” ใหม่ในเมนูบริบทเพื่อเพิ่มโฟลเดอร์ภายในโฟลเดอร์ หรือคลิกที่ Fast Menu ในหน้าต่าง Project หรือ Bin Container Sidebar เพื่อค้นหาและทำเช่นเดียวกัน

GIF แบบเคลื่อนไหวแสดงโฟลเดอร์ใหม่ที่เพิ่มไปยังโฟลเดอร์ภายในถัง Avid Media Composer

ปกป้องถังขยะของคุณ
แม้ว่าการใช้ถังขยะร่วมกันจะเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็ไม่มีอะไรแย่ไปกว่าการย้ายหรือแก้ไขเนื้อหาภายในถังขยะโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งคุณหรือคนในทีมของคุณไม่ได้ตั้งใจ ด้วย Media Composer 2023.3 ตอนนี้ คุณมีคำสั่งเมนูตามบริบท “Protect Project Bin” ที่ให้คุณล็อกถังขยะเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ทั้งหมด รวมถึงตัวคุณเอง ทำการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาโดยไม่ตั้งใจ

เมื่อดำเนินการแล้ว ถังจะเปิดเป็น “ล็อก” เสมอ เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงแบบอ่านอย่างเดียวได้ สิ่งนี้แตกต่างเล็กน้อยจากคำสั่ง “ล็อค Project Bin” ซึ่งทำให้บุคคลสามารถล็อกทุกคนยกเว้นตัวเองได้ หากต้องการปลดล็อกถังขยะที่คุณป้องกันไว้ เพียงปิดถังขยะแล้วเลือก “ปลดล็อก Project Bin” โดยใช้เมนูตามบริบทเดียวกัน ทำให้สมาชิกในทีมกลับมาเขียนถึงถังขยะได้อีกครั้ง

ป้องกัน Project Bin

เข้าถึงพื้นที่ทำงานสไตล์ Adobe Premiere Pro
หากคุณใช้ Media Composer จาก Premiere เราได้ทำให้การเปลี่ยนไปใช้ Avid ง่ายยิ่งขึ้นด้วยการผสานรวมพื้นที่ทำงานสไตล์ Premiere Pro เข้ากับอินเทอร์เฟซ หากต้องการเข้าถึง ให้สร้างโปรไฟล์ผู้ใช้ใหม่ใน Media Composer และคุณจะเห็นการตั้งค่าผู้ใช้เริ่มต้น 2 รายการ ได้แก่ “Media Composer Default” และ “Transitioning from Adobe Premiere Pro”

การเปลี่ยนโปรไฟล์ผู้ใช้

เลือกอย่างหลังเพื่อสร้างโปรไฟล์ที่มีชุดพื้นที่ทำงานใหม่สี่ชุดตามหน้าต่าง Adobe Premiere Pro และเค้าโครงแถบเครื่องมือ

พื้นที่ทำงาน Premiere Pro
เค้าโครงแถบเครื่องมือ PPro

รับการสนับสนุน Live Link ผ่าน Avid UME
ขณะนี้ Avid Universal Media Engine (UME) รองรับ Live Link ซึ่งให้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดเมื่อทำงานกับรูปแบบวิดีโอ QuickTime เช่น MOV และ MP4 ตลอดจน TIFF, JPEG, PNG และภาพนิ่งอื่นๆ (ไม่ใช่รูปภาพ) ลำดับ). เพียงเลือก “เปิดใช้ Live Link” ในแท็บ “ตัวเลือกลิงก์” ของหน้าต่าง “การตั้งค่าลิงก์” จากนั้นไฟล์วิดีโอหรือภาพนิ่งที่ลิงก์ทั้งหมดที่สร้างขึ้นในแอปพลิเคชันของบุคคลที่สามจะลิงก์ใหม่โดยอัตโนมัติหากมีการแก้ไขภายนอก Media Composer

โปรดทราบว่าเมื่อใช้ Live Link คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนระยะเวลา เค้าโครงแทร็ก หรือประเภทการบีบอัดสำหรับไฟล์ต้นฉบับได้ (Live Link ไม่รองรับไฟล์ MXF OP1a)

Avid Media Composer UI แสดงกล่องโต้ตอบ "การตั้งค่าลิงก์" โดยเลือก "เปิดใช้งานลิงก์สด"

รับซอฟต์แวร์ล่าสุด
Media Composer 2023.3 พร้อมให้ใช้งานแล้วในฐานะการอัปเดตฟรีสำหรับสมาชิก Media Composer ปัจจุบันทั้งหมด รวมถึงผู้ถือสิทธิ์ใช้งานแบบถาวรที่มี Software Updates + Support Plan ที่ใช้งานอยู่ หากคุณมีสิทธิ์ใช้งานแบบถาวรแบบเก่าที่ไม่มีแผนอัปเดต ให้ตรวจสอบตัวเลือกการอัปเกรดของคุณ  เพื่อรับข้อมูลปัจจุบัน และหากคุณไม่มี Media Composer ให้สมัครรับข้อมูล  หรือลองใช้ทันที!

รายละเอียด

ความต้องการของระบบ

Memory: 16 GB minimum, 32 GB recommended
Qualified Operating Systems are: Windows v10 64-bit v1809 or later (Professional and Enterprise).

พื้นที่ทำงานนักแต่งเพลงสื่อ

ข้อมูลไฟล์และดาวน์โหลด

ระบบปฏิบัติการ : Windows 10/11 (x64)
ผู้พัฒนา : Avid Technology
License : Full
ภาษา : English
ขนาด : 2.2 GB
ประเภทไฟล์ : RAR
รหัสผ่าน : mawto
สถานะ : ทดสอบแล้ว
ยาแก้ไอ : มี
วิธีการติดตั้ง : มี
ปรับปรุงเมื่อ : 19/07/2023
จำเป็นต้องอ่าน : วิธีดาวน์โหลด