Skip to content

VMware Workstation Player 16.2.5 โหลดฟรี โปรแกรมจำลอง OS

VMware Workstation Player 16 Logo

ดาวน์โหลด VMware Workstation Player 16.2.5 Build 20904516 (x64) Commercial ตัวเต็มถาวร Full โปรแกรมจำลองระบบปฏิบัติการ จำลอง Windows ใหม่ล่าสุด

VMware Workstation Player คืออะไร

VMware Workstation Player 16 (เดิมเรียกว่า VMware Player) คือแอปพลิเคชันการจำลองเสมือนบนเดสก์ท็อปที่มีประสิทธิภาพ รันระบบปฏิบัติการตั้งแต่หนึ่งระบบขึ้นไปบนคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันโดยไม่ต้องรีบูตเครื่อง VMware Workstation Player มีอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่เรียบง่าย ให้การสนับสนุนระบบปฏิบัติการที่ไม่ตรงกันและความสามารถในการพกพา ช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีสามารถสร้างและส่งมอบเดสก์ท็อปเสมือนจริงให้กับพนักงาน ผู้รับเหมา หรือลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเรียกใช้ Virtual machines ขององค์กร ทำการทดลองระบบปฏิบัติการใหม่ ๆ หรือลองทดสอบซอฟต์แวร์ใหม่อย่างปลอดภัยใน Virtual environment ได้ทั้งบนพีซี Windows หรือ Linux

Workstation Pro กับ Workstation Player ต่างกันอย่างไร

โดยพื้นฐานแล้ว Workstation Pro และ Workstation Player ใช้เทคโนโลยี hypervisor เหมือนกัน แต่มี user interfaces เฉพาะสำหรับการใช้งานประเภทต่างๆ

Workstation Player ได้รับการออกแบบมาสำหรับการทำงานของ VM แบบกราฟิกเดียว หรือสำหรับการทำงานใน command line ด้วย “vmrun” หรือ ทำให้เหมาะสำหรับการเรียกใช้ระบบปฏิบัติการอื่นใน secure isolated sandbox บนพีซี และ Workstation Player ยังใช้กันอย่างแพร่หลายในการศึกษา เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโลกของเทคโนโลยีสารสนเทศและระบบคอมพิวเตอร์

Workstation Pro ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีและนักพัฒนา มีอินเทอร์เฟซที่มีคุณลักษณะครบถ้วน พร้อมความสามารถในการเรียกใช้ virtual machines หลายเครื่องในเวลาเดียวกัน Workstation Pro สามารถกำหนดค่าเครือข่ายเสมือน (virtual networking) สร้างการโคลน, เชื่อมต่อกับ vSphere, แสดง VM หลายเครื่องพร้อมกัน ในแท็บที่แยกออกจากกัน และอื่น ๆ

คุณสมบัติของ Workstation Player

Easy PC Virtualization สำหรับ Windows และ Linux
VMware Workstation Player มีอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่คล่องตัวสำหรับการสร้าง เรียกใช้ และประเมินระบบปฏิบัติการ และแอพพลิเคชั่นในเครื่องเสมือนบนพีซี Windows หรือ Linux โต้ตอบและแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างแอปพลิเคชันที่ทำงานในเครื่องเสมือนและเดสก์ท็อปได้อย่างง่ายดาย

รองรับระบบปฏิบัติการที่ไม่ตรงกันเพื่อความเข้ากันได้ขั้นสูงสุด
VMware Workstation Player รองรับ guest operating systems หลายร้อยระบบทั้งเก่าและใหม่ ดังนั้นคุณสามารถเรียกใช้แอปพลิเคชันที่คุณต้องการในเครื่องเสมือนต่อไปได้นานเท่าที่คุณต้องการ โดย VMware Workstation Player เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเรียกใช้ระบบปฏิบัติการหลายระบบ และเดสก์ท็อปขององค์กรในสภาพแวดล้อมที่แยกและได้รับการป้องกันบนฮาร์ดแวร์สมัยใหม่

การพกพา Virtual Machine
ด้วย VMware Workstation Player สภาพแวดล้อมเดสก์ท็อปที่สมบูรณ์ รวมถึงระบบปฏิบัติการแอปพลิเคชันและการกำหนดค่า ผู้ใช้สามารถบรรจุในเครื่องเสมือนและแชร์ได้อย่างง่ายดาย แทนที่จะซื้อและจัดส่งฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม ลดต้นทุนด้วยการจัดหา VMware Workstation Player พร้อมกับเครื่องเสมือนที่มีอิมเมจเดสก์ท็อปที่ปลอดภัยของคุณ

เรียกใช้ Restricted Virtual Machines
VMware Workstation Player 16 มีความสามารถในการเรียกใช้เครื่องเสมือนแบบจำกัด ที่สร้างโดย VMware Workstation หรือ VMware Fusion Pro เครื่องเสมือนที่ถูกจำกัด เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการรักษาความปลอดภัยเดสก์ท็อปขององค์กรด้วยการเข้ารหัสการป้องกันด้วยรหัสผ่านรันไทม์การ จำกัด การเข้าถึง USB การแยกระหว่างโฮสต์และระบบปฏิบัติการของแขกและการจำกัดเวลา

รวมและรีไซเคิลฮาร์ดแวร์พีซีเก่า
ใช้ยูทิลิตี้ VMware vCenter Converter ฟรีที่เข้าถึงได้จาก VMware Workstation Player 16 เพื่อเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows และ Linux ที่มีอยู่ให้เป็นเครื่องเสมือน และขจัดความจำเป็นในการติดตั้งใหม่และกำหนดค่าระบบปฏิบัติการและแอปพลิเคชันที่มีอยู่ของคุณใหม่ เมื่อแปลงแล้วให้ใช้ Workstation Player เพื่อจัดการและเรียกใช้เครื่องเสมือนทั้งหมดของคุณบนฮาร์ดแวร์ใหม่

ความต้องการของระบบ

– ระบบที่ใช้โปรเซสเซอร์ (CPU) ที่เปิดตัวในปี 2011 หรือใหม่กว่าได้รับการสนับสนุนยกเว้นสิ่งต่อไปนี้:
โปรเซสเซอร์ Intel Atom ที่ใช้สถาปัตยกรรมไมโคร Bonnell ปี 2011 ตัวอย่างเช่น Atom Z670 / Z650 และ Atom N570
ระบบที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel Atom ซึ่งใช้สถาปัตยกรรมไมโคร Saltwell ปี 2012 ตัวอย่างเช่น Atom S1200, Atom D2700 / D2500 และ Atom N2800 / N2600
ระบบที่ใช้โปรเซสเซอร์ AMD ที่ใช้สถาปัตยกรรมขนาดเล็กของ Llano และ Bobcat ตัวอย่างเช่นชื่อรหัส Hondo, Ontario, Zacate และ Llano
– นอกจากนี้ยังรองรับระบบต่อไปนี้: ระบบที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ที่ใช้สถาปัตยกรรมไมโคร Westmere 2010 ตัวอย่างเช่น Xeon 5600, Xeon 3600, Core i7-970, Core i7-980 และ Core i7-990
– การสนับสนุนคอนเทนเนอร์และ Kubernetes:
หมายเหตุ: จำเป็นต้องใช้ Windows 10 1809 หรือสูงกว่า
– ระบบปฏิบัติการโฮสต์ (64 บิต):
Windows 8 หรือสูงกว่า
GNU / Linux พร้อมไดรเวอร์ NVIDIA ที่รองรับ OpenGL 4.5 ขึ้นไป
– ระบบปฏิบัติการแขก
Windows 7 หรือสูงกว่า
GNU / Linux พร้อม vmwgfx

มีอะไรใหม่

VMware Workstation Player 16

ข้อมูลไฟล์

ระบบปฏิบัติการ : Windows 7 / 8 and 8.1 / Windows 10 (64Bit เท่านั้น)
ผู้พัฒนา : VMware, Inc.
ภาษา : English
ขนาด : 494 MB
ประเภทไฟล์ : RAR
รหัสผ่าน : mawto
สถานะ : ทดสอบแล้ว
วิธีการติดตั้ง : มี
ปรับปรุงเมื่อ : 03/02/2023
จำเป็นต้องอ่าน : วิธีดาวน์โหลด

คุณยังสามารถดาวน์โหลด VMware Workstation Player 17 มาใหม่ได้ฟรี!