Skip to content

Topaz Photo AI 2.4.3 (Full) ฟรีถาวร รวมสาม AI ไว้ในโปรแกรมเดียว

Topaz Photo AI 3 logo

ดาวน์โหลด Topaz Photo AI 2024 (Auto-install) ฟรีตัวเต็มถาวร โปรแกรมเพิ่มคุณภาพของรูปภาพแบบอัตโนมัติ ด้วย AI ปรับความคมชัด, ลบ noise และขยายขนาดในโปรแกรมเดียว

Topaz Photo AI คืออะไร

Topaz Photo AI คือโปรแกรมปรับปรุงคุณภาพของรูปภาพด้วย AI ที่รวมเอาคุณสมบัติของโปรแกรมยอดนิยมทั้ง 3 ตัวอย่าง Denoise AI, Sharpen AI และ Gigapixel AI มารวมไว้ด้วยกัน ทำให้สามารถปรับลด noise, แก้ภาพหลุดโฟกัสให้คมชัดขึ้น และอัปสเกลภาพได้ในโปรแกรมเดียว ไม่เปิดต้องสลับไปสลับมาระหว่างโปรแกรมอีกแล้ว

ตัวโปรแกรมมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ชื่อว่า “Autopilot” ซึ่งมันจะช่วยตรวจจับ และปรับค่าภาพที่ดีที่สุดให้เองแบบอัตโนมัติ อีกทั้งเรายังสามารถใช้โปรแกรมได้ทั้งแบบ standalone หรือเป็น plugin ในโปรแกรมอื่นๆก็ได้ อย่างเช่น Adobe Lightroom Classic, Adobe Photoshop หรือ Capture One

ขั้นตอนการทำงานของ Tapaz Photo AI ค่อนข้างตรงไปตรงมา คือเพิ่มรูปภาพที่ต้องการ จากนั้นคุณสมบัติ Autopilot จะสแกนภาพและใช้การปรับปรุงที่แนะนำ จากนั้นหากคุณต้องการปรับแต่งการตั้งค่าใดๆ ด้วยตนเอง คุณสามารถทำได้ในแผงการตั้งค่าทางด้านขวาของ UI กระบวนการนี้ใช้เวลาประมาณ 10-20 วินาที ขึ้นอยู่กับรูปและฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ของคุณ

คุณสมบัติ Topaz Photo AI 2

 • User Interface ที่เข้าใจง่าย: มีอินเตอร์เฟซที่ง่ายต่อการเข้าใจ ทุกอย่างที่คุณต้องการอยู่ที่นั่นและสามารถเข้าถึงได้ง่ายสำหรับมืออาชีพและผู้สนใจในการแก้ไขรูปภาพ
 • โหมด Autopilot: เมื่อนำรูปภาพเข้าสู่โปรแกรม โหมด Autopilot จะทำงานอัตโนมัติเพื่อปรับปรุงรูปภาพของคุณโดยอัตโนมัติ มีการตั้งค่าเริ่มต้นที่ทำหน้าที่เป็นจุดเริ่มต้นแข็งแกร่งในการปรับแต่งเพิ่มเติม
 • Upscaling: สามารถขยายขนาดรูปภาพของคุณได้ถึง 6 เท่าของขนาดเริ่มต้น พร้อมกับตัวเลือกการตั้งค่าที่ทันสมัยสำหรับการปรับปรุงคุณภาพและขนาดของรูปภาพ
 • การลบและลด Noise: มีความสามารถในการตรวจจับและแก้ไขเสียงรบกวนที่เกิดจาก ISO สูงหรือเงื่อนไขแสงที่ไม่ดี คุณสามารถควบคุมระดับและความแข็งของโมเดล AI ในขณะที่ยังรักษารายละเอียดต้นฉบับได้
 • การเพิ่มความคมชัด (Sharpening): มี 5 โมเดล AI ที่คุณสามารถใช้เพื่อทำให้รูปภาพของคุณชัดเจนมากขึ้น สามารถผสานคุณสมบัติการลบเสียงรบกวนได้เพื่อควบคุมกระบวนการการเพิ่มความชัด
 • การกู้คืนใบหน้า (Recovering Faces): สามารถระบุว่าจะประมวลผลใบหน้าเท่าไร สามารถเลือกใบหน้าที่ต้องการแก้ไขเป็นรายบุคคลหรือไม่แก้ไขเลย
 • Preserve Text: คุณสามารถเลือกพื้นที่ข้อความที่คุณไม่ต้องการให้มีการแก้ไขหรือฟิลเตอร์ใด ๆ ที่ใช้ ทำให้ข้อความที่คุณต้องการเก็บไว้ไม่มีการเปลี่ยนแปลง
 • Adjust Lighting & Color Balance: ฟีเจอร์ใหม่ที่สามารถใช้ในการแก้ไขรูปภาพ ปรับแสงช่วยแก้ไขการเผาไหม้และการเผาไม่เพียงพอ ส่วนการสมดุลสีทำให้คุณควบคุมอุณหภูมิและสมดุลของภาพของคุณ

ความต้องการของระบบ

 • Windows OS: 10, 11 (64 bit, most updated OS version is recommended)
 • CPU: Intel 2nd Generation i5 (released 2011) and later, with AVX OR AMD CPU (released 2011) and later, with AVX
 • System Memory (RAM): 12GB (16GB and higher is recommended)
 • Graphics Card (GPU) & Graphics Memory (VRAM): DirectX 12 compatible NVIDIA GTX 900 or higher, 4GB VRAM (6GB or more for optimum performance) OR AMD Radeon 400 or higher, 4GB VRAM (6GB or more for optimum performance) OR Intel UHD 600 Graphics or higher, 12GB system memory (RAM)
 • Monitor/Display: 1280×720

มีอะไรใหม่

Topaz Photo AI Tiger Running In Snow
Topaz Photo AI Tiger Running In Snow
Topaz Photo AI Screenshot
Topaz Photo AI Screenshot

ข้อมูลไฟล์

ระบบปฏิบัติการ : Windows 11 / Windows 10 / 8.1 / 7
ผู้พัฒนา : Topaz Labs
License : Full
ภาษา : English
ขนาด : 940 MB
ประเภทไฟล์ : RAR
รหัสผ่าน : mawto
สถานะ : ทดสอบแล้ว
วิธีการติดตั้ง : มี
ปรับปรุงเมื่อ : 12/04/2024
จำเป็นต้องอ่าน : วิธีดาวน์โหลด