Skip to content

Sublime Text 4 Build 4169 (Full) โปรแกรมแก้ไข text เขียนโค้ด

sublime text 4 icon

ดาวน์โหลด Sublime Text 4 (Auto-Install) ตัวเต็มถาวร โปรแกรม Text Editor แก้ไขข้อความแบบมัลติฟังก์ชั่น เขียนโค้ด เขียนเว็บ ที่มีเครื่องมืออำนวยความสะดวกมากมาย ฟรี เวอร์ชันล่าสุด

Sublime Text คืออะไร

Sublime Text เป็นโปรแกรมแก้ไขข้อความแบบมัลติฟังก์ชั่นที่มีเครื่องมืออำนวยความสะดวกมากมาย สำหรับการเน้น ทำเครื่องหมาย และประมวลผลส่วนย่อยข้อความของโค้ด ยูทิลิตี้นี้รองรับไวยากรณ์ของภาษาการเขียนโปรแกรมประมาณ 50 ภาษา โดยเน้นที่คำสั่งระบบด้วยสี สามารถปรับแต่งอินเทอร์เฟซ เปลี่ยนสีพื้นหลัง ขนาดแบบอักษร และสีไฮไลต์ได้ รองรับความสามารถในการติดตั้งปลั๊กอิน อินเทอร์เฟซของตัวแก้ไขนี้กระชับมาก แต่ความเร็วในการทำงานและการตอบสนองต่อการกระทำทั้งหมดของคุณอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูง รองรับภาษาจำนวนมาก (C ++, Dylan, Erlang, HTML, Haskell, Java, javascript, Lua, Markdown, MATLAB, Perl, PHP, Python, Ruby, SQL, XML, ฯลฯ ) และมีประมาณ 20 ภาษา โทนสีให้เลือก สะดวกมากที่จะใช้โหมดเต็มหน้าจอ นอกจากนี้ยังสามารถทำงานควบคู่ไปกับไฟล์หลาย ๆ ไฟล์ในหน้าต่างเดียวซึ่งสะดวกกว่าการใช้หน้าต่างแยกหลายหน้าต่าง

สำหรับการทำงานกับข้อความโดยตรง ยูทิลิตี้นี้มีข้อดีหลายอย่างเช่นกัน: รองรับตัวอย่าง, การป้อนฟังก์ชันให้สมบูรณ์อัตโนมัติ, การทำงานกับมาโคร, การค้นหาที่สะดวก, ตรวจตัวสะกด, การเลือกหลายรายการ, บุ๊กมาร์กสถานที่ที่ต้องการ, ฟังก์ชันบันทึกอัตโนมัติ และ มากกว่า. หากฟังก์ชันนี้ไม่เพียงพอ ก็ง่ายที่จะขยายด้วยปลั๊กอิน

มีอะไรใน Sublime Text 4

แท็บ Multi-Select
แท็บไฟล์ได้รับการปรับปรุงเพื่อให้แยกมุมมองได้อย่างง่ายดาย ด้วยการสนับสนุนทั่วทั้งอินเทอร์เฟซและคำสั่งในตัว แถบด้านข้าง, แถบแท็บ, Goto Anything, Goto Definition, การเติมข้อความอัตโนมัติและอื่น ๆ ทั้งหมดได้รับการปรับปรุงเพื่อให้การนำทางโค้ดง่ายขึ้นและใช้งานง่ายกว่าที่เคย

UI ที่รีเฟรช
ธีมเริ่มต้นและธีมแบบปรับเปลี่ยนได้ได้รับการรีเฟรชด้วยสไตล์แท็บใหม่และการหรี่แสงของบานหน้าต่างที่ไม่ใช้งาน ธีมและชุดรูปแบบสีรองรับการสลับโหมดมืดอัตโนมัติ ชุดรูปแบบ Adaptive บน Windows และ Linux มีแถบชื่อเรื่องแบบกำหนดเอง

การเติมข้อความอัตโนมัติแบบทราบบริบท
เอ็นจิ้นการทำให้สมบูรณ์อัตโนมัติถูกเขียนใหม่เพื่อให้เสร็จสิ้นอย่างชาญฉลาดตามรหัสที่มีอยู่ในโปรเจ็กต์ คำแนะนำยังเสริมด้วยข้อมูลเกี่ยวกับประเภทของพวกเขาและให้ลิงก์ไปยังคำจำกัดความ

รองรับ TypeScript, JSX และ TSX
การสนับสนุนสำหรับภาษาการเขียนโปรแกรมใหม่ที่เป็นที่นิยมที่สุดภาษาหนึ่งถูกจัดส่งโดยค่าเริ่มต้นแล้ว ใช้คุณลักษณะที่อิงตามไวยากรณ์อันชาญฉลาดทั้งหมด ภายในระบบนิเวศ JavaScript ที่ทันสมัย

คำจำกัดความของไวยากรณ์ที่มีพลังพิเศษ
เอ็นจิ้นการเน้นไวยากรณ์ได้รับการปรับปรุงอย่างมาก ด้วยคุณสมบัติใหม่ เช่น การจัดการไวยากรณ์ที่ไม่ได้กำหนดไว้ล่วงหน้า โครงสร้างแบบหลายบรรทัด การฝังแบบสันหลังยาว และการสืบทอดไวยากรณ์ การใช้หน่วยความจำลดลงและเวลาในการโหลดเร็วขึ้นกว่าเดิม

การแสดงผล GPU
สามารถใช้ GPU ของคุณบน Linux, Mac และ Windows เมื่อเรนเดอร์อินเทอร์เฟซ ส่งผลให้มี UI ที่ลื่นไหลไปจนถึงความละเอียดสูงสุด 8K โดยใช้พลังงานน้อยกว่าเมื่อก่อน

กำลังสร้างเฟรมเดียว ดูบล็อกโพสต์ของเราเกี่ยวกับการแสดงผล OpenGL

อัปเดต Python API
API ได้รับการอัปเดตเป็น Python 3.8 ในขณะที่ยังคงความเข้ากันได้แบบย้อนหลังกับแพ็คเกจที่สร้างขึ้นสำหรับ Sublime Text 3 API ได้รับการขยายอย่างมาก เพิ่มคุณสมบัติที่ช่วยให้ปลั๊กอินเช่น LSP ทำงานได้ดีกว่าที่เคย อ่านเอกสารที่ปรับปรุงใหม่ที่นี่

ความเข้ากันได้
เวอร์ชัน 4 เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์กับเวอร์ชัน 3 โดยจะรับเซสชันและการกำหนดค่าของคุณโดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการแยกสิ่งต่าง ๆ ออกจากกัน

รายละเอียด

sublime text screenshot

ข้อมูลไฟล์

ระบบปฏิบัติการ : Windows 7 / 8.1 / 10 / 11 (x64)
ผู้พัฒนา : Sublime HQ Pty Ltd
License : Full
ภาษา : English
ขนาด : 19 MB
ประเภทไฟล์ : RAR
รหัสผ่าน : mawto
สถานะ : ทดสอบแล้ว
ยาแก้ไอ : มี
วิธีการติดตั้ง : มี
ปรับปรุงเมื่อ : 03/03/2024
จำเป็นต้องอ่าน : วิธีดาวน์โหลด