Skip to content

Quantifier Pro v1.2.3 for SketchUp 2023 (Full) ฟรี คำนวณต้นทุน

Quantifier Pro logo

ดาวน์โหลดปลั๊กอิน Quantifier Pro for SketchUp 2017-2023 ฟรีตัวเต็มถาวร ปลั๊กอินช่วยคำนวณต้นทุนและปริมาณ ภาษาไทย พร้อมวิธีติดตั้ง เวอร์ชันใหม่ล่าสุด

คุณยังสามารถดาวน์โหลด 1001bit Pro for Sketchup ใหม่ล่าสุดได้ฟรี!

เกี่ยวกับ Quantifier Pro

Quantifier Pro คือปลั๊กอิน SketchUp ที่ดีที่สุดสำหรับการคำนวณรายงานปริมาณและต้นทุนทันทีจากโมเดลของคุณ เป็นปลั๊กอินที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถวัด นับ และวิเคราะห์ปริมาณในรูปแบบ 3 มิติของตนได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับสถาปนิก วิศวกร และผู้เชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างที่ต้องการวัดปริมาณวัสดุ วัตถุ และพื้นที่ในการออกแบบอย่างแม่นยำ

ด้วยปลั๊กอินนี้ผู้ใช้สามารถวัดและนับรายการต่างๆ เช่น ประตู หน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์ และเต้ารับไฟฟ้าได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถคำนวณปริมาณวัสดุต่างๆ เช่น คอนกรีต ไม้ และเหล็ก อีกทั้งยังมีคุณสมบัติขั้นสูง เช่น รายงานที่ปรับแต่งได้ และความสามารถในการส่งออกข้อมูลไปยังโปรแกรมซอฟต์แวร์อื่นๆ

โดยรวมแล้วมันเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับทุกคนที่ต้องการปรับปรุงกระบวนการวัดและการหาปริมาณใน SketchUp ช่วยประหยัดเวลาและช่วยให้มั่นใจได้ถึงความแม่นยำในโครงการออกแบบและก่อสร้าง

คุณสมบัติ

 • คำนวณพื้นที่: คำนวณพื้นที่ของผนัง แผ่นคอนกรีต หลังคา พื้น ผนังอาคาร และอื่นๆ คำนวณทั้งพื้นที่ฉาย (สำหรับวัตถุที่มีความหนา) และพื้นที่ผิว สร้างรายงานวัสดุทันทีที่แสดงการคำนวณพื้นที่ผิวของวัสดุทั้งหมดในแบบจำลอง SketchUp ของคุณ
 • คำนวณความยาว: รายงานความยาว ความกว้าง และความสูงของกลุ่มและส่วนประกอบอีกด้วย
 • การคำนวณปริมาตร: เครื่องคำนวณปริมาณที่มีประสิทธิภาพมากกว่าหน้าต่างข้อมูลเอนทิตีของ SketchUp สามารถกำหนดปริมาณรวมของกลุ่มและส่วนประกอบ ตลอดจนวัตถุที่ซ้อนอยู่ภายใน มันสามารถประมาณปริมาตรของวัตถุที่ไม่ใช่ของแข็งที่กันน้ำได้ ใช้เพื่อหาปริมาตรของคอนกรีต กรวด ดินชั้นบน ถังเก็บน้ำ และอื่นๆ
quantifier pro screenshot
 • คำนวณน้ำหนัก: การกำหนดความหนาแน่นของน้ำหนักต่อหน่วยให้กับเลเยอร์ของวัตถุ ทำให้สามารถคำนวณน้ำหนักของวัตถุในแบบจำลอง SketchUp ของคุณได้ สามารถกำหนดหน่วยน้ำหนักได้ตามปริมาตร พื้นที่ หรือความยาว
 • ประมาณการค่าใช้จ่าย: ส่งออกรายงานการคำนวณต้นทุนโดยละเอียด กำหนดกฎต้นทุนที่ใช้ซ้ำได้ตามเลเยอร์ วัสดุ วัตถุ หรือทั้งโมเดล เครื่องมือตรวจสอบต้นทุนแสดงการคำนวณต้นทุนที่สมบูรณ์สำหรับวัตถุที่เลือกเพื่อตรวจสอบความถูกต้อง

คุณสมบัติการรายงาน

 • รายงานทั้งหมดเป็นแบบโมเดลและอัปเดตโดยอัตโนมัติเมื่อโมเดล SketchUp เปลี่ยนแปลง
 • รายงานการขึ้นลงของปริมาณที่ปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ซึ่งสามารถแสดงการคำนวณสำหรับปริมาตร ความยาว ความกว้าง ความสูง พื้นที่คาดการณ์ พื้นที่ผิว น้ำหนัก ต้นทุน และอื่นๆ
 • ส่งออกรายงานประมาณการต้นทุนโดยละเอียดแบบ HTML หรือ CSV
 • ใช้ Microsoft Excel (Windows เท่านั้น) เพื่อส่งออกและนำเข้าข้อมูลต้นทุนแบบรวมใน SketchUp หลายรุ่น
 • รองรับหลายภาษาและสกุลเงินต่างประเทศ
 • การควบคุมหน่วยทั้งหมดและความแม่นยำที่แสดงในรายงาน
 • ใช้กับ Profile Builder 3 เพื่อพลังที่มากขึ้น!

View Release Notes

excel feature
แชร์ข้อมูลต้นทุนกับ SketchUp หลายๆ รุ่นโดยส่งออกไปยัง Excel
Quantifier Pro ภาษาไทย

ข้อมูลไฟล์และดาวน์โหลด

ระบบปฏิบัติการ : Windows 11 / Windows 10 / 8.1 / 7
ผู้พัฒนา : mind.sight.studios
License : Full
ภาษา : English
ขนาด : 6 MB
ประเภทไฟล์ : RAR
รหัสผ่าน : mawto
สถานะ : ทดสอบแล้ว
ยาแก้ไอ : มี
วิธีการติดตั้ง : มี
ปรับปรุงเมื่อ : 13/03/2023
จำเป็นต้องอ่าน : วิธีดาวน์โหลด

หมายเหตุ: กรณีลงเวอร์ชันล่าสุดแล้วใช้งานไม่ได้ ให้ลง Quantifier Pro 1.1.2 แทน (ตัวเก่ากว่า)