Skip to content

JRiver Media Center 32.0.54 (ฟรีถาวร โปรแกรมเล่นเพลง Hi-Res)

MediaCenter icon

ดาวน์โหลดโปรแกรม JRiver Media Center (Auto-Install) ฟรี ตัวเต็มถาวร โปรแกรมจัดการ/เล่นไฟล์เพลง ไฟล์วิดีโอครบวงจร โปรแกรมฟังเพลงเสียงดีขึ้นขั้นเทพ เวอร์ชันล่าสุด

JRiver Media Center คืออะไร

JRiver Media Center คือโปรแกรมจัดการสื่อที่รวมเอาทุกอย่างไว้ในที่เดียว เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางสำหรับควบคุมสื่อดิจิตอลทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น เสียง, วิดีโอ, รูปภาพ และโทรทัศน์ โดยสามารถเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์กับเครื่องเสียง, โทรทัศน์, อุปกรณ์ควบคุมระยะไกล, กล้องถ่ายภาพดิจิตอล, เครื่องสแกน และเครื่องเล่น MP3 พกพา

โปรแกรมสามารถเล่นสื่อได้ทุกชนิด อีกทั้งยังสามารถทำการริปแผ่น, ไรท์แผ่น, และจัดระเบียบเพลง รูปภาพ และวิดีโอทั้งหมด ทั้งที่เก็บไว้ในคอมพิวเตอร์หรือจากการสตรีมจากบริการออนไลน์ มีฐานข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้สามารถค้นหาและเพิ่มเพลงที่ต้องการเข้าสู่คลังข้อมูลในโปรแกรมได้อย่างง่ายดาย โปรแกรม River Media Center เป็นซอฟต์แวร์การจัดการสื่อที่ทรงพลังและหลากหลาย ซึ่งได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทั่วโลก แอพพลิเคชั่นที่ครอบคลุมนี้ตอบสนองความต้องการด้านมัลติมีเดียที่หลากหลาย รวมถึงการเล่นเสียงและวิดีโอ การจัดระเบียบ และอื่นๆ อีกมากมาย

ข้อดีของโปรแกรมนี้คือมีฟังก์ชั่นหลากหลายและให้ความสามารถในการจัดการคอนเทนต์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่ง, วิดีโอ หรือเสียง นอกจากนี้ยังสามารถเล่นไฟล์เพลงในรูปแบบต่างๆ ได้ทั้ง Stereo และ Multi-Channel รวมถึงรองรับไฟล์ทุกฟอร์แมต ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ PCM หรือ DSD รวมทั้งไฟล์ที่ถูกบีบอัดที่มีคุณภาพต่ำไปจนถึงไฟล์ Lossless ที่มีคุณภาพสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นไฟล์ DSD โดยเฉพาะเมื่อใช้โปรแกรม JRMC บนเครื่องคอมพิวเตอร์ Windows จะสามารถเล่นไฟล์ DSD แบบเนทีฟ (bitstream) ได้โดยตรง นอกจากนี้ยังมีการเล่นด้วยมาตรฐาน DoP (DSD over PCM) ให้เลือกใช้งานอีกด้วย

คุณสมบัติที่สำคัญ

  1. การสนับสนุนสื่อที่กว้างขวาง: รองรับรูปแบบสื่อที่หลากหลาย รวมถึง MP3, WAV, FLAC, AAC และอื่นๆ ทำให้เป็นโซลูชั่นแบบครบวงจรสำหรับผู้ใช้ที่มีคอลเลกชันสื่อที่หลากหลาย
  2. อินเทอร์เฟซที่ปรับแต่งได้: โปรแกรมนำเสนออินเทอร์เฟซที่ปรับแต่งได้สูง ทำให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งรูปลักษณ์ตามความต้องการได้ ผู้ใช้สามารถเลือกสกิน ธีม และตัวเลือกเค้าโครงต่างๆ เพื่อสร้างศูนย์สื่อส่วนบุคคลได้
  3. การจัดการห้องสมุดที่แข็งแกร่ง: ระบบการจัดการห้องสมุด ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับคอลเลกชันสื่อขนาดใหญ่อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ใช้สามารถนำเข้า จัดระเบียบ และจัดการไฟล์มีเดียได้อย่างง่ายดายด้วยคุณสมบัติต่างๆ เช่น ความสามารถในการแท็ก การเรียงลำดับ และการค้นหา
  4. คุณสมบัติการเล่น: โปรแกรมนี้มีตัวเลือกการเล่นขั้นสูง รวมถึงการเล่นแบบไม่มีช่องว่าง การครอสเฟด และการรองรับการแสดงภาพต่างๆ นอกจากนี้ยังมีอีควอไลเซอร์ในตัวและเอฟเฟกต์ DSP เพื่อปรับปรุงประสบการณ์เสียง
  5. การสตรีมและการควบคุมระยะไกล: ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสตรีมสื่อของตนไปยังอุปกรณ์ต่างๆ เช่น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และสมาร์ททีวี นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการควบคุมระยะไกล ทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการเล่นจากระยะไกลโดยใช้อุปกรณ์มือถือของตนได้
  6. ปลั๊กอินและส่วนขยาย: ซอฟต์แวร์นี้รองรับปลั๊กอินและส่วนขยายที่หลากหลาย ทำให้ผู้ใช้มีความยืดหยุ่นในการปรับปรุงฟังก์ชันการทำงานของโปรแกรมตามความต้องการ
  7. การบูรณาการอย่างราบรื่น: ซอฟต์แวร์นี้ทำงานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างราบรื่น ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงและควบคุมคอลเลกชันสื่อของตนได้อย่างง่ายดายจากทุกที่

มีอะไรใหม่

32.0.49 (5/23/2024)

1. NEW: JRVR will present SDR video as PQ/BT.2020 when running on a screen with HDR active, for improved quality over the Windows built-in conversion.
2. Changed: Reverse Geocoding will use “municipality” for [City] field, if other elements (“city”, “town”, or “village”) are not found.
3. NEW: Added a “Combine Playlists” command to the right-click when you select multiple playlists.
4. Changed: Improved responsiveness when starting playback of a video while an audio file is fading out.

มีอะไรใหม่

JRiver Media Center Thai
JRiver Media Center Screenshot

ข้อมูลไฟล์

ระบบปฏิบัติการ : Windows 11 / 10 / 8.1 / 7
ผู้พัฒนา : JRiver
License : Full
ภาษา : English
ขนาด : 52 MB
ประเภทไฟล์ : RAR
รหัสผ่าน : mawto
สถานะ : ทดสอบแล้ว
วิธีการติดตั้ง : มี
ปรับปรุงเมื่อ : 13/06/2024
จำเป็นต้องอ่าน : วิธีดาวน์โหลด