Skip to content

Hard Disk Sentinel Pro 6.20 (Full) ฟรีถาวร ตรวจเช็ค HHD/SSD

HDSentinel logo

ดาวน์โหลดโปรแกรม Hard Disk Sentinel Pro 2024 (Auto-Install) + Portable ฟรี ตัวเต็มถาวร โปรแกรมตรวจเช็คสถานะ อ่านค่าอุณหภูมิ Harddisk, SSD เวอร์ชันล่าสุด

Hard Disk Sentinel คืออะไร

Hard Disk Sentinel คือยูทิลิตี้สำหรับตรวจสอบและควบคุมสถานะของฮาร์ดไดรฟ์ ช่วยให้คุณระบุปัญหาที่อาจเกิดขึ้นการลดลงของประสิทธิภาพและความล้มเหลวที่อาจเกิดขึ้นได้ สามารถแจ้งเตือนผู้ใช้ในกรณีที่เกิดปัญหาหรืออุณหภูมิสูงเกินไป เห็นได้ชัดว่าความสามารถของมันดูเหมือนจะไม่ฟุ่มเฟือยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของค่าพิเศษของข้อมูลที่จัดเก็บพร้อมกับการเติบโตของปริมาณไดรฟ์ โปรแกรมจะตรวจสอบสถานะของฮาร์ดไดรฟ์รวมถึงการอ่านค่าอุณหภูมิและ SMART (เทคโนโลยีการตรวจสอบตนเองการวิเคราะห์และการรายงานซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีอยู่ในไดรฟ์ที่ทันสมัยที่สุด) สำหรับฮาร์ดไดรฟ์แต่ละตัว นอกจากนี้ยังวัดอัตราการถ่ายโอนข้อมูลในโหมดจริง (ตัวบ่งชี้นี้สามารถใช้เพื่อทดสอบหรือกำหนดกรณีของประสิทธิภาพที่ต่ำเกินไปในบางสถานการณ์)

Hard Disk Sentinel สามารถทำงานอยู่เบื้องหลังและวิเคราะห์สถานการณ์อย่างต่อเนื่อง หากตรวจพบข้อผิดพลาดหรือเกินขีดจำกัด ของพารามิเตอร์ที่ระบุโดยผู้ใช้คำเตือนจะแสดงขึ้น ในกรณีส่วนใหญ่เป็นเทคโนโลยี SMART ที่เข้ามาช่วยเนื่องจากเป็นวิธีที่รวดเร็วและง่ายที่สุดในการติดตามการเปลี่ยนแปลงในพารามิเตอร์ที่สำคัญหรือสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งของไดรฟ์

เนื่องจากขนาดของฮาร์ดไดรฟ์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องข้อมูลที่จัดเก็บไว้จึงมีค่ามากขึ้นสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ (โดยเฉพาะสำหรับ บริษัท หรือสำนักงาน) ในกรณีนี้ปัญหาร้ายแรงอาจเกิดขึ้นหลังจากฮาร์ดไดรฟ์ล้มเหลว Hard Disk Manager สามารถตรวจสอบความสมบูรณ์ของฮาร์ดไดรฟ์รวมถึงอุณหภูมิและ SMART (เทคโนโลยีการทดสอบการวิเคราะห์และการแจ้งเตือนด้วยตัวเองที่มีอยู่ในฮาร์ดไดรฟ์ที่ทันสมัยที่สุด) ของไดรฟ์แต่ละตัว โปรแกรมนี้ยังวัดอัตราการถ่ายโอนข้อมูลของฮาร์ดไดรฟ์แบบเรียลไทม์ซึ่งสามารถใช้เป็นเกณฑ์มาตรฐานหรือตรวจจับความล้มเหลวของฮาร์ดไดรฟ์หรือการเสื่อมสภาพที่อาจเกิดขึ้นได้

โปรแกรมนี้สามารถใช้เพื่อป้องกันความเสียหายร้ายแรงหรือการสูญหายของข้อมูล โปรแกรมจะเตือนผู้ใช้หากเกิดปัญหาขึ้นก่อนที่จะเกิดขึ้นและจะให้โอกาสในการสำรองข้อมูลที่สำคัญและมีค่า Hard Disk Sentinel ทำงานอยู่เบื้องหลังและวิเคราะห์ความสมบูรณ์ของฮาร์ดไดรฟ์ของคุณอย่างต่อเนื่อง หากมีข้อผิดพลาดหรือพฤติกรรมที่ไม่คาดคิดโปรแกรมจะเตือนผู้ใช้เกี่ยวกับสถานะปัจจุบัน โดยปกติแล้วสภาพของฮาร์ดไดรฟ์จะค่อยๆเสื่อมลงในแต่ละวัน เทคโนโลยี SMART ช่วยทำนายความล้มเหลวที่อาจเกิดขึ้นโดยการตรวจสอบค่าดิสก์ที่สำคัญ โปรแกรมยังแสดงอุณหภูมิปัจจุบันของฮาร์ดไดรฟ์และจดจำอุณหภูมิก่อนหน้านี้ ซึ่งสามารถใช้เพื่อตรวจสอบอุณหภูมิสูงสุดเมื่อฮาร์ดไดรฟ์มีภาระงานสูง

นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกเพิ่มเติมจำนวนมากสำหรับการปรับแต่งตามความต้องการส่วนบุคคลการจัดการการแจ้งเตือนขั้นสูงการบันทึกข้อมูลที่รวบรวมการซิงโครไนซ์เวลาของระบบผ่านอินเทอร์เน็ตการปิดเครื่องอัตโนมัติและการควบคุมโหมดอะคูสติก (หากไดรฟ์รองรับฟังก์ชันนี้)

มีอะไรใหม่

Improvements and new features:

 • re-designed new graphics, icons, added high resolution images for high DPI settings
 • changed colors and behaviour of user interface elements for improved visibility
 • added Windows 11 style hard disk icons (Configuration -> Disk Control -> Disk Icon Set) to show disk usage and the status based on Health %
 • Information page: display USB ID for easier identification of drives in Windows Safely Remove Hardware devices list
 • Information page: show device type: fixed disk or removable with “surprise remove possible” or “safely remove required”
 • detect and report USB version and generation for USB hard disks, USD SSDs, USD pendrives, USB-NVMe adapters
 • additional information in text description:
  show warning when USB 2.0 connection limits the performance of the disk drive
  show warning when USB 2.0 connection can degrade the disk drive due to insufficient power
  show warning when the disk drive reached the end of designed lifetime and the chance of sudden failure may be higher
  show warning when the disk drive seems fake USB pendrive / SSD where the stored data may be damaged/corrupted
 • multiple temperature sensors: double click on a temperature S.M.A.R.T. attribute on the S.M.A.R.T. page to select the sensor to be used to determine/report temperature of the drive (then showing (Active) for the selected temperature attribute on the S.M.A.R.T. page)
 • more…

รายละเอียด

Hard Disk Sentinel Pro 5

ข้อมูลไฟล์และดาวน์โหลด

ระบบปฏิบัติการ : Windows XP/ 7 / Windows 8.1 / Windows 11/10
ผู้พัฒนา : H.D.S. Hungary
License : Full
ภาษา : Multilingual
ขนาด : 41 MB
ประเภทไฟล์ : RAR
สถานะ : ทดสอบแล้ว
วิธีการติดตั้ง : มี
ปรับปรุงเมื่อ : 26/02/2024
จำเป็นต้องอ่าน : วิธีดาวน์โหลด

==== ดาวน์โหลด 6.20 Final ====