Skip to content

Hard Disk Sentinel Pro 6.10 (Full) ฟรีถาวร ตรวจเช็ค HHD/SSD

HDSentinel logo

ดาวน์โหลด Hard Disk Sentinel Pro 2023 + Portable ฟรี ตัวเต็มถาวร โปรแกรมตรวจเช็คสถานะ อ่านค่าอุณหภูมิ Harddisk, SSD เวอร์ชันล่าสุด

Hard Disk Sentinel คืออะไร

Hard Disk Sentinel คือยูทิลิตี้สำหรับตรวจสอบและควบคุมสถานะของฮาร์ดไดรฟ์ ช่วยให้คุณระบุปัญหาที่อาจเกิดขึ้นการลดลงของประสิทธิภาพและความล้มเหลวที่อาจเกิดขึ้นได้ สามารถแจ้งเตือนผู้ใช้ในกรณีที่เกิดปัญหาหรืออุณหภูมิสูงเกินไป เห็นได้ชัดว่าความสามารถของมันดูเหมือนจะไม่ฟุ่มเฟือยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของค่าพิเศษของข้อมูลที่จัดเก็บพร้อมกับการเติบโตของปริมาณไดรฟ์ โปรแกรมจะตรวจสอบสถานะของฮาร์ดไดรฟ์รวมถึงการอ่านค่าอุณหภูมิและ SMART (เทคโนโลยีการตรวจสอบตนเองการวิเคราะห์และการรายงานซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีอยู่ในไดรฟ์ที่ทันสมัยที่สุด) สำหรับฮาร์ดไดรฟ์แต่ละตัว นอกจากนี้ยังวัดอัตราการถ่ายโอนข้อมูลในโหมดจริง (ตัวบ่งชี้นี้สามารถใช้เพื่อทดสอบหรือกำหนดกรณีของประสิทธิภาพที่ต่ำเกินไปในบางสถานการณ์)

Hard Disk Sentinel สามารถทำงานอยู่เบื้องหลังและวิเคราะห์สถานการณ์อย่างต่อเนื่อง หากตรวจพบข้อผิดพลาดหรือเกินขีดจำกัด ของพารามิเตอร์ที่ระบุโดยผู้ใช้คำเตือนจะแสดงขึ้น ในกรณีส่วนใหญ่เป็นเทคโนโลยี SMART ที่เข้ามาช่วยเนื่องจากเป็นวิธีที่รวดเร็วและง่ายที่สุดในการติดตามการเปลี่ยนแปลงในพารามิเตอร์ที่สำคัญหรือสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งของไดรฟ์

เนื่องจากขนาดของฮาร์ดไดรฟ์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องข้อมูลที่จัดเก็บไว้จึงมีค่ามากขึ้นสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ (โดยเฉพาะสำหรับ บริษัท หรือสำนักงาน) ในกรณีนี้ปัญหาร้ายแรงอาจเกิดขึ้นหลังจากฮาร์ดไดรฟ์ล้มเหลว Hard Disk Manager สามารถตรวจสอบความสมบูรณ์ของฮาร์ดไดรฟ์รวมถึงอุณหภูมิและ SMART (เทคโนโลยีการทดสอบการวิเคราะห์และการแจ้งเตือนด้วยตัวเองที่มีอยู่ในฮาร์ดไดรฟ์ที่ทันสมัยที่สุด) ของไดรฟ์แต่ละตัว โปรแกรมนี้ยังวัดอัตราการถ่ายโอนข้อมูลของฮาร์ดไดรฟ์แบบเรียลไทม์ซึ่งสามารถใช้เป็นเกณฑ์มาตรฐานหรือตรวจจับความล้มเหลวของฮาร์ดไดรฟ์หรือการเสื่อมสภาพที่อาจเกิดขึ้นได้

โปรแกรมนี้สามารถใช้เพื่อป้องกันความเสียหายร้ายแรงหรือการสูญหายของข้อมูล โปรแกรมจะเตือนผู้ใช้หากเกิดปัญหาขึ้นก่อนที่จะเกิดขึ้นและจะให้โอกาสในการสำรองข้อมูลที่สำคัญและมีค่า Hard Disk Sentinel ทำงานอยู่เบื้องหลังและวิเคราะห์ความสมบูรณ์ของฮาร์ดไดรฟ์ของคุณอย่างต่อเนื่อง หากมีข้อผิดพลาดหรือพฤติกรรมที่ไม่คาดคิดโปรแกรมจะเตือนผู้ใช้เกี่ยวกับสถานะปัจจุบัน โดยปกติแล้วสภาพของฮาร์ดไดรฟ์จะค่อยๆเสื่อมลงในแต่ละวัน เทคโนโลยี SMART ช่วยทำนายความล้มเหลวที่อาจเกิดขึ้นโดยการตรวจสอบค่าดิสก์ที่สำคัญ โปรแกรมยังแสดงอุณหภูมิปัจจุบันของฮาร์ดไดรฟ์และจดจำอุณหภูมิก่อนหน้านี้ ซึ่งสามารถใช้เพื่อตรวจสอบอุณหภูมิสูงสุดเมื่อฮาร์ดไดรฟ์มีภาระงานสูง

นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกเพิ่มเติมจำนวนมากสำหรับการปรับแต่งตามความต้องการส่วนบุคคลการจัดการการแจ้งเตือนขั้นสูงการบันทึกข้อมูลที่รวบรวมการซิงโครไนซ์เวลาของระบบผ่านอินเทอร์เน็ตการปิดเครื่องอัตโนมัติและการควบคุมโหมดอะคูสติก (หากไดรฟ์รองรับฟังก์ชันนี้)

มีอะไรใหม่

รายละเอียด

Hard Disk Sentinel Pro 5

ข้อมูลไฟล์และดาวน์โหลด

ระบบปฏิบัติการ : Windows XP/ 7 / Windows 8.1 / Windows 11/10
ผู้พัฒนา : H.D.S. Hungary.License : Full
ภาษา : Multilingual
ขนาด : 27 MB
ประเภทไฟล์ : RAR
สถานะ : ทดสอบแล้ว
ปรับปรุงเมื่อ : 08/02/2023
จำเป็นต้องอ่าน : วิธีดาวน์โหลด


แนะนำให้ลง Adblock Plus ในเว็บเบราเซอร์ ก่อนดาวน์โหลดไฟล์